• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

"โค้ชโอ่ง"กุนซือ บีจี ปทุม ได้ อิรฟาน-โตติ คืนทัพรับเทโร
 
"โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน ผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยจะได้ อิรฟาน ฟานดี้ พ้นแบน และ โตติ กองกลางฟิตกลับมาลงช่วยทีมรับมือ โปลิศ เทโร เอฟซี

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามลีโอ สเตเดี้ยม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 1 ประจำฤดูกาล 2020 ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 3 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ยืนยันไม่ได้ถามข้อมูลทีม "มังกรโล่เงิน" กับ สันติภาพ จันทร์หง่อม อดีตแบ็คขวา เทโรฯ

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาตสโมสร สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย ดุสิต เฉลิมแสน ผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ นักเตะของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, อภิเชษฐ์ พุฒตาล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ โปลิศ เทโร เอฟซี, เอกชัย สำเร นักเตะของ โปลิศ เทโร เอฟซี และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้

ซึ่ง ดุสิต เฉลิมแสน ผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ถือว่าเป็นข่าวดีคือ เราจะได้ อิรฟาน ฟานดี้ พ้นโทษแบน และได้โตติกลับมาครับ ส่วนความพร้อมเกมนี้ เราเล่นในบ้าน เราต้องทำให้ได้ตามเป้า เราไม่ประมาท เพราะเทโรอยู่ในช่วงที่ดี พวกเขากำลังมั่นใจ แต่การเล่นในบ้าน เราต้องการ 3 คะแนนครับ”

“การเดินทางเป็นข้ออ้างไม่ได้ครับ เพราะเราทั้งสองทีมก็เดินทางเหมือนกันในนัดที่แล้ว มันอยู่ที่ว่าเราจะฟื้นฟูนักเตะได้ดีขนาดไหน แต่การเล่นในบ้าน ทำให้เราต้องเตรียมรายละเอียดให้ดีมากขึ้น เพราะเทโรอยู่ในช่วงที่ดี เปลี่ยนนักเตะน้อย ทำให้พวกเขามีทีมเวิร์คที่ดี และเราต้องเตรียมวิธีมารับมือพวกเขาให้ได้ อย่างที่บอกไปครับ พวกเขาเสริมนักเตะน้อย แต่มันทำให้พวกเขามีจุดแข็งคือทีมเวิร์คที่ดีครับ”

“เราไม่ได้คุยกับ สันติภาพ เรื่องนักเตะเทโรเลย เราไม่อยากกดดันเขา ปล่อยเขาเล่นตามธรรมชาติ เพราะนักฟุตบอลเป็นมืออชีพอยู่แล้ว การเจอทีมเก่าไม่เป็นผลกับเขาแน่นอน”

“เรื่อง VAR เรามีบทเรียนในเกมแรก และต่อให้ไม่มี VAR นักเตะทุกคนก็ควรเล่นอย่างมีน้ำใจนักกีฬาครับ พวกเขาต้องเก็บเป็นนิสัย ว่าไม่ควรนอกเกม เราได้รับบทเรียนจากเกมแรกมาแล้วครับเรื่องนี้”

“นี่เป็นนัดที่ 2 ที่เราจะเล่นในบ้าน นัดแรกแฟนบอลเข้ามาชมเยอะจนเป็นสถิติ ก็อยากให้เกมที่จะถึงในวันพรุ่งนี้ เป็นอีกเกมหนึ่ง ที่มีแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจนักเตะมากมายครับ”

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter