• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือพีทีที ระยอง ทีมอันดับ 6 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก เผย สหรัฐ กันยะโรจน์ กองกลางอนาคตไกล เป็นผู้เล่นที่มีพรสวรรค์อยู่แล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เจ้าตัวทำผลงานได้ดีในปีนี้ คือการรู้หน้าที่มากขึ้น

กองกลางวัย 25 ปี เพิ่งยิงประตูที่ 2 ของตัวเองในฤดูกาล พร้อมช่วย "พลังเพลิง" บุกถล่ม สมุทรปราการ ซิตี้ 3-0 และปัจจุบันยังทำไปแล้ว 5 แอสซิสต์ ซึ่งถือว่ามากที่สุดในบรรดาผู้เล่นไทย ร่วมกับ สรรวัชญ์ เดชมิตร และ สถาพร แดงสี

"ฟาร์ม (สหรัฐ กันยะโรจน์) มีคุณภาพอยู่แล้ว เขาอยู่กับผมมาหลายปี ที่เขาทำผลงานได้ดี เป็นเพราะเขารู้หน้าที่และตำแหน่งในการเล่นมากขึ้น เขารู้ว่าเวลาเล่นเกมรุก เขาควรจะอยู่ตรงไหน หรือเวลาที่เล่นเกมรับ เขาควรช่วยเพื่อนทำแบบไหน" โค้ชโจ กล่าวเริ่ม

 

"เราเอาคุณภาพของเขามาแต่ง ทำให้เขารู้ว่าทรงฟุตบอลของทีมมันสำคัญ เวลาที่ได้บอลหรือเสียบอล ต้องทำยังไง ซึ่งเขาเข้าใจตรงนี้หมดแล้ว ส่วนเรื่องเทคนิคหรือพรสวรรค์ เขามีอยู่แล้ว ก็หวังว่าเขาจะรักษามาตรฐานตัวเองไปได้เรื่อยๆ"

"ผมอยากให้แฟนบอลของทีมตามเชียร์ตลอด อย่างปีที่แล้วที่เราได้แชมป์ไทยลีก 2 ส่วนสำคัญก็ได้แฟนบอลที่ตามเชียร์ ช่วยแปรเปลี่ยนผลการแข่งขันหลายๆ นัดให้กลับมาดี เช่นเดียวกับตอนนี้ที่เรามีผลงานที่ดีขึ้น ก็เพราะว่าเราได้รับการสนับสนุนที่ดี ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญ"

"ตอนนี้เรามาถูกทางแล้ว ก็ขอให้เชื่อมั่นทีมงาน และ นักฟุตบอล ว่าเราจะทำเพื่อสโมสรอย่างสุดความสามารถแน่นอน" โค้ชโจ กล่าวปิดท้าย

ปัจจุบัน พีทีที ระยอง เดินหน้าคว้าชัยชนะ 3 นัดรวด โดยโปรแกรมนัดต่อไป จะเปิดบ้านพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 19 วันที่ 20 กรกฎาคมนี้

 

 

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter