• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น กุนซือใหญ่ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ยกให้เกมรับคือปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้ทีมเก็บได้ 12 คะแนนเต็มในเลกที่ 2 หลังสามารถเก็บคลีนซีตได้ถึง 3 นัด จาก 4 เกมที่ลงสนาม พร้อมย้ำชัดเป้าหมายแรกของทีมในตอนนี้ คือต้องไม่ตกชั้นเหมือนเดิม

“พลังเพลิง” ออกสตาร์ทเลก 2 ได้อย่างร้อนแรง ด้วยการคว้าชัยชนะ 4 นัดติดต่อกัน จนขึ้นมายึดอันดับที่ 6 ของตารางคะแนน ที่สำคัญยังสามารถเก็บคลีนชีตได้ถึง 3 นัด และเสียไปเพียงประตูเดียว ในเกมที่เปิดบ้านเอาชนะ พีที ประจวบ เอฟซี 3-1

“โค้ชโจ” กล่าวว่า “เกมรับคือสิ่งสำคัญที่ทำให้เราชนะ 4 เกมรวด ผมบอกเด็กตลอดว่าเราต้องโฟกัสกับการเล่นเกมรับก่อน เพราะถ้าเราไปโฟกัสกับการเล่นเกมรุก เหมือนกับในหลายๆ เกม ทำให้พอเราเสียประตู แล้วกลับมาลำบาก ซึ่งพอเด็กมาทำการบ้านและมาทำงานหนักร่วมกันในการช่วยกันเล่นเกมรับ ก็ทำให้ใน 4 เกมที่ผ่านมา เราเสียไปเพียงประตูเดียวและเก็บคลีนซีตได้ 3 นัด อันนี้คือจุดที่เรายกระดับขึ้นมาจากเลกแรก และเราจะต้องรักษามาตรฐานในจุดๆ นี้ไว้ ส่วนจังหวะในการเล่นเกมรุก ผมว่ามันเป็นธรรมชาติของหลายๆ คนอยู่แล้ว เมื่อถึงเวลามันก็จะมาเอง”

“แม้ตอนนี้เรายังขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 6 แต่เป้าหมายเรายังเหมือนเดิมคือต้องอยู่รอด นี่คือเป้าหมายที่บอร์ดวางเอาไว้ว่า จะทำยังไงให้เราขึ้นมาปีแรกและสามารถอยู่ยืนระยะได้ เราโฟกัสกับการแข่งขันแบบเกมต่อเกม ซึ่งต้องทำทุกนัดให้ดีที่สุด ผมไม่อยากไปกดดันเด็กเรื่องของอันดับในตารางคะแนน ว่าจะต้องจบในอันดับที่เท่าไหร่ ผมเชื่อว่าถ้าลงไปเล่นฟุตบอลแล้วมีความสุข สนุกไปกับมัน เดี๋ยวผมการแข่งขันและอันดับในตารางคะแนนจะดีขึ้นเอง แต่ยืนยันว่าเป้าหมายของเรายังคงไม่เปลี่ยนแปลง นั่นคือขอไม่ตกชั้นก่อนเป็นเป้าหมายแรก” กุนซือพีทีที ระยอง กล่าวปิดท้าย

สำหรับ พีทีที ระยอง มีโปรแกรมจะลงสนามนัดต่อไปในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 พบกับ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล ในวันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค.2562 ณ สนามพีทีที สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น.

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter