• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ณ ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมร่วมกับ สตาฟฟ์โค้ชและนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อัพเดตความพร้อมก่อนที่ทีมจะเดินทางไปประเทศฝรั่งเศส เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน - 7 กรกฎาคม 2562

การประชุมครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วย คุณ ธนศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายสื่อสารองค์กร, ดร.วิชิต คำนึงสุขเกษม สภากรรมการ, ดร.จตุพร ประมลบาล ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล สมาคมฯ, คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศ, คุณ รัมภา วราวีรกุล หัวหน้าฝ่ายพัฒนากีฬาฟุตบอลหญิง, ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วยนักเตะอาทิ กาญจนา สังข์เงิน และ สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีม

หลังการประชุม พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "วันนี้ ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้เชิญผู้ฝึกสอนและนักกีฬาทีมชาติไทยหญิง เข้ามาร่วมประชุมถึงความพร้อมในการเดินทางไปเข้าร่วมเเข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบสุดท้าย ที่ประเทศฝรั่งเศส ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้" 

"จากการพูดคุยทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ไม่มีปัญหาใดๆ ซึ่งทางสมาคมฯได้เตรียมการมานานพอสมควรแล้ว เชื่อว่าทางนักกีฬาและทีมงานจะมีความสะดวกสบายที่สุดในการเดินทางครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนมีขวัญและกำลังใจที่ดีในการสร้างผลงานที่ดีให้กับชาติไทย"

"เป้าหมายที่ทุกคนตั้งหวังไว้คือทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด แม้เราจะอยู่สายที่มีความแข็งแกร่งและเจอทีมแชมป์เก่าอย่างสหรัฐอเมริกา และทีมชาติสวีเดน ซึ่งเรามีความหวังและคิดว่าเราจะสร้างผลงานที่ดีได้ ฝากถึงแฟนบอลชาวไทยทุกคนครับ ช่วยเป็นกำลังใจช่วยเชียร์ทีมชาติไทยหญิงของเราในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย"

ด้านของ ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า "ตอนนี้นักกีฬาในทีมไม่มีอาการบาดเจ็บ เหตุผลที่ต้องเลื่อนลีกเพราะน้องๆในทีมมีความกังวลที่อาจจะทำให้มีอาการบาดเจ็บ แต่การเลื่อนออกไประหว่างที่รอการแข่งขันฟุตบอลโลกค่อนข้างนานเกือบ 2 เดือน ซึ่งทีมที่รออาจจะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นในที่ประชุมจึงมีมติเลือกทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกคนคือให้จบการแข่งขัน"

"การตัดตัวผู้เล่นในใจมีอยู่แล้ว เพียงแต่ก่อนที่เราจะเดินทางไปอยากให้กระบวนการซ้อมมีความเข้มข้นตลอดเวลา ลูกครึ่งตอนนี้ในทีมมี 2 คน ทุกคนมีโอกาสเดินทางไปฟุตบอลโลกเพราะว่าก่อนการแข่งขันเกมนัดแรกในวันที่ 11 มิถุนายน อยากให้นักกีฬามีความพร้อมที่สุด ซึ่งเราจะมีการเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติฝรั่งเศสก่อนและทีมชาติเบลเยียม รวมถึงทีมในสโมสรของเบลเยียมด้วย อยากให้นักกีฬาทุกคนทุ่มเทที่สุด พร้อมที่สุดในการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก"  

"การเดินทางไปครั้งนี้เราจะพาน้องไปทั้งหมด 25 คน และจะตัดตัวให้เหลือ 23 คนที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลก เรามีการเตรียมพร้อมที่สุดเผื่อเกิดกรณีที่จำเป็น เพราะถ้าเราตัดคัดเลือก 23 คนเลย น้องที่ไม่ได้ไปจะยุติการซ้อมทันที เนื่องจากนักบอลผู้หญิงไม่มีสโมสรที่รองรับในการซ้อมอย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นทั้ง 23 คน คือชุดหลักที่เราลงเรื่องของแท็กติกไว้แล้ว เพียงแต่สำรองเอาไว้หากเกิดอะไรขึ้นจะมีการปรับเปลี่ยนได้ทันที่ การตัดตัวไม่มีอะไรหนักใจเนื่องจากผู้หญิงชัดเจนอยู่แล้วไม่ว่าจะเรื่องของประสบการณ์ การเล่น ความเข้าใจในแท็กติก ซึ่งทุกคนมีความชัดเจน แตกต่างจากผู้ชาย"

"การเตรียมพร้อมเรื่องของอาหารการกิน เรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา เตรียมไว้ทุกเรื่องแล้ว ซึ่งทางสมาคมฯดูเเลในเรื่องของการกินทุกอย่าง น้องอยากได้อะไรทางสมาคมฯจะดูแลให้ ร่วมถึงได้ประสานหาร้านอาหารไทยที่นู่นไว้แล้ว นักฟุตบอลหญิงเองหลายคนทำอาหารเป็นเราก็มีการเตรียมของไปบ้างบางส่วน"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย มีโปรแกรมเก็บตัวและอุ่นครื่องที่ฝรั่งเศส และเบลเยียม โดยจะรวมตัวที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เพื่อออกเดินทางในวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 

โดยโปรแกรมการอุ่นเครื่องมีดังนี้

วันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) ฝรั่งเศส พบ ไทย ณ สนามทีบีซี

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 20.30 น. (ตามเวลาไทย) เบลเยียม พบ ไทย ณ สนามโอเอช ลูเวิน

วันที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 21.00 น. (ตามเวลาไทย) สโมสร คอนทิช เอฟซี พบ ไทย ณ สนามฝึกซ้อมโอเอชเอล คิงพาวเวอร์  ลูเวิน

โดยหลังอุ่นเครื่องเสร็จ ทัพชบาแก้ว จะต้องคัดเลือกนักกีฬาให้เหลือ 23 คน เพื่อเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งทีมชาติไทย(อันดับ 34)อยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา(อันดับ1), สวีเดน(อันดับ9) และชิลี(อันดับ39) โดยมีตารางแข่งขันดังนี้

วันที่ 12 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) สหรัฐอเมริกา พบ ไทย ณ สนามสต๊าด โอกุสต์ เดอโลน, แร็งส์

วันที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) สวีเดน พบ ไทย ณ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา ,นีซ

วันที่ 21 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ชิลี ณ สนามโรอาซอง ปาร์ค ,แรนส์

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter