• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

บริษัท บางกอกอินดัสเทรียลแก๊ส จำกัด หรือ “บีไอจี” ผู้นำนวัตกรรมก๊าซอุตสาหกรรมของประเทศไทย อีก 1 ผู้สนับสนุนสโมสร “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ในการลุยลีกสูงสุด “โตโยต้า ไทยลีก” นำนวัตกรรมจากไนโตรเจนเหลวเข้ามาช่วยรักษาอาการบาดเจ็บให้กับนักเตะ “พลังเพลิง” ในฤดูกาล 2019

สำหรับนวัตกรรมที่ “บีไอจี” นำมาช่วยรักษาอาการบาดเจ็บให้กับนักเตะ “พลังเพลิง” ได้แก่ เครื่อง Portable Cryotherapy ซึ่งเป็นนวัตกรรมการใช้ความเย็นของไนโตรเจนเหลวที่อุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็งผ่านเครื่อง Portable Cryotherapy เสมือนเป็นการประคบเย็น เพื่อลดอาการบาดเจ็บ เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการฟื้นฟูร่างกาย เพราะความเย็นจะช่วยทำให้เส้นเลือดหดตัว ทำให้เลือดออกน้อยลง ทั้งเลือดที่ออกนอกร่างกายให้เห็นได้ และเลือดที่ออกนอกเส้นเลือดในร่างกาย ดังนั้นอาการบวมก็จะน้อย มีการดูดซึมน้ำกลับเข้าเส้นเลือด ช่วยให้อาการบวมยุบ จึงช่วยลดอาการบาดเจ็บ การอักเสบ นอกจากนี้ความเย็นยังช่วยลดการนำกระแสประสาทที่รับความรู้สึกเจ็บปวด ทำให้บรรเทาอาการปวดได้ 

ส่วนข้อดีของการนำนวัตกรรมความเย็นจากไนโตรเจนเหลวมารักษาอาการบาดเจ็บนั้น จะใช้เวลารวดเร็วกว่าการใช้น้ำแข็งประคบ เนื่องจากไอเย็นจากไนโตรเจนเหลวมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่าน้ำแข็งมาก ทำให้ลดการเสียหายของเนื้อเยื่อได้ กล่าวคือการใช้ไอไนโตรเจนจะทำให้ความเย็นเข้าถึงเส้นเลือดและประสาทได้เร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่า ทำให้ลดการเสียหายของส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องลงได้ โดยเครื่อง Portable Cryotherapy สามารถใช้ได้กับทุกส่วนของร่างกาย ยกเว้นบริเวณใบหน้า เนื่องจากไนโตรเจนจะสามารถทำให้ผู้ใช้ขาดอากาศหายใจได้

โดย “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ถือเป็นทีมแรกในเมืองไทย ที่ทาง "บีไอจี" นำเอานวัตกรรมความเย็นจากไนโตรเจนเหลว ด้วยเครื่อง Portable Cryotherapy มาใช้ในการรักษาอาการบาดเจ็บของนักกีฬา ซึ่งได้เริ่มใช้งานมาตั้งแต่นัดที่บุกไปเยือน “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ในศึกไทยลีก 1 เมื่อวันที่ 17 มี.ค.62 ที่ผ่านมา

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter