• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

การแข่งขันไทยลีก 2 ที่ สนามกีฬากองทัพบก ซึ่งเป็นเกมแห่งศักดิ์ศรีกองทัพ ระหว่างทีม ''สุภาพบุรุษวงจักร'' อาร์มี่ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทัพของ ดาเนียล บลังโก้ ที่นำทัพมาโดย มงคล ทศไกร, ดาวุฒิ ดินเขต, วสันต์ สมานสินธ์ เปิดบ้านพบกับทีม ''อินทรีทัพฟ้า'' แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ที่มี เจสัน บราวน์ คุมทัพ จัดทัพนำมาโดย เคน วินเซนต์, พิศาล ดอกไม้แก้ว, พิพัฒน์ หงษ์โต 
เริ่มการแข่งขันทั้งสองทีมไม่รอช้า พยายามที่จะเปิดเกมรุกใส่กัน แต่ต่างก็ยังพลาดในจังหวะจ่ายบอลเข้าหาพื้นที่สำคัญเพื่อส่องประตู ยังเล่นกันอย่างสูสีผลัดกันรุกรับ

เกมมาถึง น.20 กองเชียร์ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ก็ได้เฮก่อน เมื่อ มงคล ทศไกร ได้บอลทางกราบขวา กระชากพาเข้าในเขตโทษ ก่อนที่จะจ่ายมาให้กับ เรนัน โอลิเวียร่า ที่ยืนรออยู่ในกรอบกลางประตู แปเน้นๆ ตุงตาขายให้อาร์มี่ ยูไนเต็ด ออกนำก่อน 1-0  

หลังได้ประตูออกนำเจ้าบ้านก็ครองเกมได้มากกว่า กดดันผู้มาเยือนต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีโอกาสยิง กระทั่ง น. 43 ก็ได้ลุ้นเม็ดสอง จากจังหวะที่  นิพนธ์ คำทอง ได้เปิดฟรีคิกทางกราบขวาให้กับอาร์มี่ ยูไนเต็ด โยนเข้ามาในกรอบเขตโทษกลางประตู เข้าหัวของ บรูโน่ ฟิลิเป้ ได้โหม่งแต่บอลถากเสาออกไปนิดเดียวน่าเสียดาย จากนั้นสองทีมก็ทำอะไรกันอีกไม่ได้ จบครึ่งแรก อาร์มี่ ยูไนเต็ด นำ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 1-0

ครึ่งหลัง ลงมาไม่ถึง 1 นาที ทางแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ก็ตีเสมอสำเร็จ จากจังหวะ เคน วินเซนต์ ได้บอลบริเวณหัวกะโหลก กระชากหลุดเข้าเขตโทษ ก่อนซัดผ่านมือ อัสซัน ซันนี่ ประตูเจ้าบ้านเข้าไปให้ทีมตีเสมอ 1-1

จากนั้นเหมือนบอลได้ใจ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เปิดเกมรุกใส่หนักต่อเนื่องหวังเจาะเม็ดสองขึ้นนำบ้าง แต่ไม่สำเร็จ น.62 กลับมาโดนนำอีกหน จากจังหวะที่ นาคิน วิเศษชาติ ได้บอลริมเส้นขวา เกือบสุดเส้นหลังเปิดโด่งเข้าไปในเขตโทษ ธนากร แดงทอง พุ่งทิ้งตัวเข้ามาโหม่งตุงตาข่ายให้ทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ด นำอีกครั้ง 2-1 แต่จังหวะพุ่งโหม่งไปชนกับผู้เล่นฝั่งตรงข้ามถึงกับจมูกแตกเลือดอาบเลยทีเดียว

น.70 เรนัน โอลิเวียร่า ก็โชว์ความเหนือชั้น ได้บอลจ่ายหลุดเข้าเขตโทษทางซ้าย และกระชากเข้าไปหลบทาง พิศาล ดอกไม้แก้ว ประตูแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ก่อนยิงประตูโล่งๆ อย่างใจเย็นให้อาร์มี่ ยูไนเต็ด นำ 3-1 และประตูนี้ก็เป็นเม็ดสองของเรนันอีกด้วย

จากนั้นทั้งสองทีมก็ไม่สามารถที่จะยิงประตูเพิ่มกันได้อีก จบการแข่งขัน อาร์มี่ ยูไนเต็ด ชนะ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด 3-1 เก็บ 3 แต้มแรกของฤดูกาลได้สำเร็จ

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นๆ อุดรธานี เอฟซี ชนะ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด 1-0, ราชนาวี แพ้ สมุทรสาคร เอฟซี 0-1 , อยุธยา ยูไนเต็ด แพ้ หนองบัวพิชญ เอฟซี 1-2

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter