• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 61 กิจกรรม ''บีจีเอฟซี แคมปัส ทัวร์ 2018'' รอบ ''ฟุตบอล แคมป์'' เริ่มวันแรกที่สนามฝึกซ้อมภายใน บริษัทบางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) โดยมี ''โค้ชง้วน'' สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการสโมสร บีจี เอฟซี กล่าวเปิดงาน และต้อนรับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือก 150 คน จาก 10 โรงเรียนในเขต จ.ปทุมธานี
    โดยในภาคเช้าเป็นการฝึกทักษะฟุตบอล โดยโค้ชจาก บีจี เอฟซี อะคาเดมี่ ก่อนจะมอบใบประกาศนียบัตรให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรม โดย  ''โค้ชง้วน'' สุรชัยเผยว่า ''ก่อนอื่นต้องขอบคุณครู และน้องๆ ทุกโรงเรียนที่ให้ความร่วมมือ และได้มาอยู่ในที่นี้ ซึ่งโครงการนี้จัดเพื่อให้น้องๆ ในโรงเรียนเขตปทุมธานี ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และฝึกซ้อมกับทีมงานมืออาชีพ ฝึกแบบนักฟุตบอลอาชีพ โดยวันแรกน้องๆ จะได้รับการฝึกอย่างเข้มข้น เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนการแข่งขันจริงในวันรุ่งขึ้น ซึ่งอยากให้น้องๆ เก็บเกี่ยวให้ได้มากที่สุด ส่วนการแข่งขันนั้น เป็นเรื่องปกติของกีฬาที่มีแพ้มีชนะ แต่น้องๆ จะได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม ได้เรียนรู้กฎกติกา ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน อยากให้น้องๆ  โชว์ความสามารถกันให้เต็มที่ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สิ่งที่น้องๆ ได้รับไปนั้น จะสามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง''
 
    ส่วนภาคบ่ายเข้าสู่ช่วง บีจี เอฟซี สเตเดี้ยม ทัวร์ โดยเยาวชนทั้ง 150 คน ได้รับชมวิดีโอ และฟังบรรยายเกี่ยวกับสโมสร ที่ ฮอล ออฟ กล๊าส ก่อนจะเดินชมห้องต่างๆ พร้อมถ่ายภาพในสนามลีโอ สเตเดี้ยม จากนั้น 3 นักเตะ บีจี เอฟซี ทั้ง ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ จะมาพบปะน้องๆ สร้างสีสันด้วย โดย ด.ช.วีรภัทร์ นาคสุข กองหลังวัย 13 ปี จาก ร.ร.เทพศิรินทร์คลองสิบสาม ปทุมธานี ที่เข้าร่วม ''บีจี เอฟซี แคมปัส ทัวร์ 2018'' เผยความรู้สึกว่า
 
    ''ตื่นเต้น และดีใจที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ และการได้เข้าชมสนา ลีโอ สเตเดี้ยม เพราะตั้งแต่เช้าตนได้รับการฝึกสอนจากทีมงานโค้ชมืออาชีพ ทำให้ได้เบสิกเพิ่มเติมมากมาย นอกจากนี้ยังได้พบกับพี่ๆ นักฟุตบอลระดับซูเปอร์สตาร์ ทำให้เกิดแรงผลักดันกับการเล่นฟุตบอล โดยเป้าหมายของตนคือการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และหากมีโอกาสก็อยากเป็นนักเตะ บีจี เอฟซี ซึ่งตนเล่นตำแหน่งกองหลัง และส่วนตัวก็ชื่นชอบ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ นักเตะของ บีจี เอฟซี ที่เล่นในตำแหน่งเดียวกันด้วย''
 
    ปิดท้ายในช่วงเย็นด้วยการจับสลากแบ่งสาย การแข่งขันฟุตบอล ''บีจี เอฟซี คัพ 2018'' โดยผลการจับสลากมีดังนี้ สาย เอ ร.ร.เทพศิรินทร์คลองสิบสาม ปทุมธานี, ร.ร.ธัญบุรี, ร.ร.ธรรมศาสตร์คลองหลวงวิทยาคม, ร.ร.นวมินทราชินูทิศ สวนกุหลาบวิทยาลัย ปทุมธานี และ ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ปทุมธานี, สาย บี ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 69 (คลองหลวง), ร.ร.วัดเขียนเขต, ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต, ร.ร.สายปัญญารังสิต และ ร.ร.หนองเสือวิทยาคม
 
    สำหรับฟุตบอล ''บีจี เอฟซี คัพ 2018'' จะแข่งขันวันที่ 9 ก.ย. 61 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลยามาโอกะ ฮานาซากะ อะคาเดมี่ (YHA) รังสิต คลอง 4 คู่แรก สนาม 1 โรงเรียนเทพศิรินทร์คลองสิบสาม ปทุมธานี พบโรงเรียนธัญบุรี และคู่แรกสนาม 2 โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 69 (คลองหลวง) พบ โรงเรียนวัดเขียนเขต โดยแชมป์รับถ้วยรางวัลชนะเลิศ และเงินทุนการศึกษา 15,000 บาท ซึ่งหลังเสร็จสิ้นพิธีมอบถ้วยแล้ว ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ''บีจีเอฟซี แคมปัส ทัวร์2018'' จะได้ชมฟุตบอลไทย ลีก ระหว่าง บีจี เอฟซี พบ ราชบุรี เอฟซี ที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม ในเวลา 18.00 น. อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter