• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

ทัพ "​ชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เขารับโอวาทจาก "บิ๊กอ๊อด"​ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก่อนที่จะเดินทางไปแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 18 โดย "บิ๊กอ๊อด" ให้ทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจอยู่ในระเบียบวินัย จะไม่กดดันด้วยการวางเป้าหมาย แต่มั่นใจแข้งสาวไทยจะทำผลงานได้ดี และต่อยอดในการไปเล่นฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศสต่อไป ขณะที่แข้งสาวทวงถามเรื่องของโบนัสรางวัลจากการไปคว้าแชมป์รายการชิงแชมป์อาเซี่ยน ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่ง"บิ๊กอ๊อด" รับไปพิจารณากันต่อไป
    ทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลสาวไทย ​ชุดเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18  ภายใต้การดูแลของ "มาดามแป้ง"​ นวลพรรณ ล่ำซำ ผจก. ทีม, หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ส.ค.61ทางชัยยง ขำเปี่ยม หนึ่งในทีมงานสต๊าฟ นำนักเตะทั้งหมดเดินทางเข้ารับโอวาท จาก "บิ๊กอ๊อด" พล. ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง  นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ  ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

    โดยทาง "บิ๊กอ๊อด" นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้กล่าวให้โอวาทกับทัพฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยว่า "ขอแสดงความยินดีกับทุกคนที่ได้รับการคัดเลือกไปทำหน้าที่เป็นตัวแทนของคนไทยทั้งประเทศในเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ เชื่อว่าทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างชื่อเสียงเพื่อตัวเองและประเทศชาติ เพื่อความสุขของแฟนกีฬาชาวไทย"


    "สิ่งสำคัญที่สุดในการไปทำหน้าที่ อยากให้ทุกคนตั้งใจมุ่งมั่น ช่วงอยู่ในทัวร์นาเม้นต์ขอให้ทุกคนมีระเบียบวินัย เชื่อฟังโค้ช เพราะเรายังมีภาระกิจต่อจากนี้คือฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศส แต่เชื่อว่าทุกคนเป็นมืออาชีพแข่งรายการสำคัญมาไม่น้อย ทางสมาคมจะพยายามทำทุกวิถีทางให้ทุกคนได้พัฒนาขีดความสามารถ เราพร้อมให้การสนับสนุนทุกแบบทุกเรื่อง ขอให้ทุกคนเดินทางไปแข่งขันโดยสวัสดิภาพและสร้างผลงานดั่งที่ตั้งใจไว้"

    "เป้าหมายของการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ผมไม่กดดันว่าต้องถึงตรงไหน เพราะผมมั่นใจในจิตวิณญาณของทุกคนว่าเล่นมานาน ไม่มีใครอยากแพ้ ทำให้ดีที่สุดด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และยืนยันว่าหากผลงานดีจะมีรางวัลแน่นอน"

    นอกจากนี้ทางทีมนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยังได้มีการทวงถามเรื่องของรางวัลอัดโบนัส จากรายการที่ไปคว้าแชมป์ชิงแชมป์อาเชียน ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่ได้รับเลยนั้น ทาง "​บิ๊กอ๊อด"กล่าวว่า " เรื่องนี้ไม่เป็นไรถือว่านายกผิดที่ไม่ได้ดูแล จะรับไว้พิจารณาต่อไปในส่วนนี้"

    ด้านชัยยง ขำเปี่ยม ผช.กุนซือทัพชบาแก้ว ให้สัมภาษณ์หลังเข้ารับโอวาทว่า "ตอนนี้สภาพทีมถือว่ามีความพร้อมที่จะทำการแข่งขัน โดยรอบแรกกับญี่ปุ่นถือว่าเป็นงานหนัก แต่เราพร้อมสู้ ส่วนเวียดนามน่าจะผ่านได้ และมีโอกาสที่จะเข้ารอบสี่ทีมสุดท้าย และเมื่อถึงตอนนั้นอะไรก็เกิดขึ้นได้ เรามีโอกาสคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งเหมือนกัน"

    สำหรับทัพ "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยอยู่ในช่วงของการเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพนักกีฬา ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยมีกำหนดจะเดินทางไปทำการแข่งขันในวันที่ 14 ส.ค.61 ซึ่งทีมสาวไทยในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 อยู่ในกลุ่ม ซี ร่วมกับ ญี่ปุ่น และ เวียดนาม มีโปรแกรมลงสนามนัดแรก พบ ญี่ปุ่น 16 ส.ค. เวลา 18.30 น. และเจอเวียดนาม 19 ส.ค. เวลา 18.30 น.

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter