• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทสั่งลงโทษชัยนาท ฮอร์นบิล ฐานสาดน้ำใส่นักเตะสิงห์ เชียงราย หลังจบเกม แถมไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ-รปภ.อยู่เลย โดนปรับอ่วม 5 หมื่นบาท ด้าน คุณธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี เดินลงไปหาเชิ้ตดำโดยไม่มีชื่อในเขตเทคนิคถูกปรับ 1.4 หมื่น เช่นเดียวกับ ชัชชัย พหลแพทย์ ผู้จัดการหนองบัวพิชญ ที่ไม่มีชื่อลงทะเบียนแอบเดินไปนั่งที่ซุ้มสำรองโดน 6.6 พัน ขณะที่ทหารบก เอฟซี มัวแต่บูมทีมจนเกินเวลาแข่ง 2 นาทีถูกปรับ 3.3 พัน ส่วนคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด ถูกปรับ 3.3 พัน ฐานให้โค้ชคนใหม่ที่ยังไม่มี AD card เดินลงไปในสนาม
    เมื่อวันพุธที่ 8 สิงหาคม 2561  เวลา 13.30 น. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ครั้งที่ 44/2561 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานคร โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม โดยมีเรื่องพิจารณา ดังนี้

    ไทยลีก 1 : คู่ระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล พบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2561 เหตุการณ์หลังจบการแข่งขันแล้วเวลาประมาณ 20.20 น. ขณะที่แฟนบอลรอให้กำลังใจนักกีฬา ช่วงเดียวกันนักกีฬาสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดทยอยออกเพื่อขึ้นรถบัสที่จอดอยู่ แต่มีแฟนบอล ชัยนาท ฮอร์นบิลได้สาดน้ำใส่ผู้เล่นสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และมีเจ้าหน้าที่ทีมทั้ง 2 ทีมได้ช่วยระงับเหตุไม่มีเหตุการณ์บานปลาย จนกระทั่งทีมเยือนเดินทางกลับบ้านออกจากสนามโดยสวัสดิภาพ แต่สิ่งที่สังเกตเห็นในเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย


    ผลพิจารณาโทษ : ลงโทษกองเชียร์ชัยนาท ฮอร์นบิล มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.4 ปรับเงิน 30,000 บาท และลงโทษชัยนาท ฮอร์นบิล กรณีบกพร่องด้านการรักษาความปลอดภัยในวันแข่งขัน มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 5.3.18 (3) ปรับเงิน 20,000 บาท 

    ไทยลีก 2 : คู่ระหว่าง ศรีสะเกษ เอฟซี พบกับ สมุทรสาคร เอฟซี เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2561 เหตุการณ์ในนาทีที่ 78 เกมต้องหยุดเพราะมีการชนกันหน้าประตูของสมุทรสาคร เอฟซี และมีผู้เล่นหมายเลข 5 คิม ซุง ซิก ของศรีสะเกษ เอฟซี ได้สาดน้ำไปที่ผู้เล่นสมุทรสาคร เอฟซี โดยผู้เล่นหมายเลข 26 สุริยา กุพะลัง นักเตะของสมุทรสาคร เอฟซี เห็นเหตุการณ์จึงใช้มือกระชากคอ คิม ซุง ซิก ผู้ตัดสินได้ให้ใบเหลืองกับ คิม ซุง ซิก แต่ไม่มีการคาดโทษ สุริยา กุพะลัง แต่อย่างใด และในนาทีที่ 82 เกมเริ่มเล่นต่อ แต่ คุณธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ไม่มีรายชื่อนั่งในเขตเทคนิค ได้เข้าไปหาผู้ตัดสิน

    ผลพิจารณาโทษ : 1. ลงโทษ สุริยา กุพะลัง ผู้เล่นของสมุทรสาคร เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.8 ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 1 นัด ปรับเงิน 6,666 บาท และ 2. ลงโทษ นายธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 4.2 ปรับเงิน 13,333 บาท

    ไทยลีก 2 : คู่ระหว่าง หนองบัวพิชญ เอฟซี พบกับ กระบี่ เอฟซี เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2561 เหตุการณ์ กรณี นายชัชชัย พหลแพทย์ ผู้จัดการสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี ได้ไปนั่งในซุ้มม้านั่งสำรองของสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี ระหว่างการแข่งขัน ทั้งๆ ที่ไม่ได้ลงชื่อเป็น 1 ใน 9 เจ้าหน้าที่ทีมที่มีสิทธิ์นั่งในซุ้มม้านั่งสำรอง 

    ผลพิจารณาโทษ : ลงโทษ นายชัชชัย พหลแพทย์ ผู้จัดการสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 3.3 ปรับเงิน 6,666 บาท

    ไทยลีก 3 : คู่ระหว่าง มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต เอฟซี พบกับ ทหารบก เอฟซี เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2561 เหตุการณ์เริ่มการเดินลงสนามแข่งขันของทั้ง 2 ทีม ตั้งแต่เวลา 15.52 น. ได้เข้าแถวเคารพเพลงสรรเสริญเสร็จแล้วนักเตะทั้ง 2 ทีมก็ได้ทำการบูมทีมทั้ง 2 ทีม แต่เมื่อถึงเวลา 16.00 น. ทีมเกษมบัณฑิต เอฟซี ได้ทำการยืนรอทีมทหารบก เอฟซี เพราะมีการบูมทีมช้าทำให้การแข่งขันช้าไป 2 นาที ทำให้การแข่งขันเริ่มคิกออฟเวลา 16.02 น. ทางผู้ควบคุมการแข่งขันได้คุยในที่ประชุมก่อนการแข่งขัน ให้นักเตะทั้ง 2 ทีมมาเข้าแถวเวลา 15.50 น. ก่อนเกมการแข่งขัน ผู้ตัดสินได้เตือนนักเตะของทีมทหารบก เอฟซี แต่ก็ยังทำการบูมช้า 

    ผลพิจารณาโทษ : ลงโทษสโมสรทหารบก เอฟซี  มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 3.6 ครั้งที่สอง ปรับเงิน 3,333 บาท 

    ไทยลีก 4 : คู่ระหว่าง คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด พบกับ ชุมพร เอฟซี เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2561 เหตุการณ์กรณีที่ 1 นาทีที่ 71 จังหวะที่คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด ได้จุดโทษ ขณะที่ผู้ตัดสินวิ่งไปชี้ที่จุดโทษ แต่ทาง จิรทีปต์ สาเกตุ ผู้เล่นของชุมพร เอฟซี ได้วิ่งเข้ามาสอบถามตามที่ระบุในคลิปประกอบเหตุการณ์จริง แต่ใช้คำพูดในเชิงกดดันมากกว่า ''เป็นจุดโทษได้อย่างไร'' และผู้เล่นทีมชุมพร เอฟซี ไม่ได้สัมผัสตัวผู้ตัดสิน

    สาเหตุที่ผู้ตัดสินวิ่งถอยหลัง เพราะอธิบายอย่างไรผู้เล่นของทีมชุมพร เอฟซี ขณะนั้นยังไม่ลดแรงกดดัน จึงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของทีมงานผู้ตัดสิน จึงวิ่งมาที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก่อน ถ้าไม่มีเหตุการณ์รวมกลุ่มของผู้เล่นทีมชุมพร เอฟซี การแข่งขันก็ดำเนินการต่อได้เลย
  
          ต่อมาหลังจากผู้เล่นทีมคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด ยิงจุดโทษเข้าไป  ก่อนการเริ่มเล่นนาทีที่ 75 จิรทีปต์ สาเกตุ ผู้เล่นของชุมพร เอฟซี ได้วิ่งไปกดดันผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 อีกครั้ง ผู้ตัดสินจึงวิ่งไปห้ามปรามและกัปตันทีมชุมพร เอฟซี ช่วยกันห้ามปราม 
  
          กรณีที่ 2 ในช่วงเกิดเหตุการณ์นาทีที่ 75 มีบุคลภายนอกไม่สวมใส่ AD card ใส่เสื้อสีเหลือง (หน้าตาฝรั่ง) เข้ามาในสนามบริเวณหน้าที่นั่งสำรองทีมคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด ซึ่งบุคคลผู้นี้ทราบจากประธานสโมสรคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด ว่าเป็นโค้ชคนใหม่ แต่ยังไม่มี AD Card ผู้ควบคุมการแข่งขันได้แจ้งทางประธานสโมสรคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด แล้วก่อนการแข่งขันว่าห้ามลงไปปฏิบัติหน้าที่

    ผลพิจารณาโทษ : กรณีที่ 1 ลงโทษ จิรทีปต์ สาเกตุ ผู้เล่นสโมสรชุมพร เอฟซี  มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.8 ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 1 นัด ปรับเงิน 3,333 บาท และกรณที่ 2 ลงโทษสโมสรคาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 3.3  ปรับเงิน 3,333 บาท

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter