• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

วันที่ 8 สิงหาคม 2561 เวลา 14.30 น. ณ ห้อง Auditorium บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) กลุ่ม ปตท. จ.ระยอง ร่วมกับ เทศบาลนครระยอง และสโมสรพีทีที ระยอง จัดพิธีอัญเชิญถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมแถลงข่าวจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน “PTT GROUP CUP 2018” ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 22 โดยมี นายธีรวัฒน์ สุดสุข รองผู้ว่าราชการ จ.ระยอง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง , หม่อมหลวงปีกทอง ทองใหญ่ กรรมการกำกับดูแลดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม กลุ่ม ปตท. จ.ระยอง , นายวริทธิ์ นามวงษ์ กรรมการบริหารสโมสรพีทีที ระยอง และผู้บริหารองค์กรร่วมจัด ผู้ควบคุมทีมเยาวชน และผู้เกี่ยวข้องจากทุกภาคส่วนใน จ.ระยอง ร่วมกันจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน โดยแบ่งออกเป็น 3 รุ่นคือ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี , รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี 

โดย นายธีรวัฒน์ สุดสุข ประธานในพิธี กล่าวว่า “ขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ และมีประโยชน์ต่อกีฬาฟุตบอลระดับเยาวชนใน จ.ระยอง อย่าง PTT Group Cup ตลอดระยะเวลา 22 ปีที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นความร่วมมือของทุกฝ่ายในการสร้างสรรค์และพัฒนา จ.ระยอง ให้เป็นสังคมที่น่าอยู่ โดยเฉพาะการมีส่วนร่วมของภาคเอกชนอย่าง กลุ่ม ปตท. และสโมสรพีทีที ระยอง ที่ช่วยให้การสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับหน่วยงานจากภาครัฐ ครอบคลุมตั้งแต่ด้านต่างๆ ทั้งสุขภาพ การศึกษา วัฒนธรรมและประเพณี ตลอดจนด้านกีฬา โดยการแข่งขัน PTT Group Cup 2018 ในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสในการพัฒนาด้านกีฬาฟุตบอลอย่างต่อเนื่อง และเป็นประโยชน์ต่อเยาวชน จ.ระยอง สืบต่อไป”

ด้าน ม.ล.ปีกทอง ทองใหญ่ กรรมการกำกับดูแลดำเนินงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคม กลุ่ม ปตท. จ.ระยอง กล่าวว่า “การแข่งขันฟุตบอล PTTT Group Cup เป็นความร่วมมือระหว่างกลุ่ม ปตท. และ เทศบาลครระยอง เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2539 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งปีนี้ถือเป็นปีที่ 22 ของการผลักดันและส่งเสริมการสร้างทักษะด้านฟุตบอลให้กับเยาวชน ซึ่ง ปตท. หวังที่จะช่วยสนับสนุนในการสร้างโอกาสและแรงจูงใจให้เยาวชนได้มุ่งมั่นและแสดงออกถึงความสามารถทางด้านกีฬาฟุตบอลอย่างเต็มที่ เพื่อให้กีฬาฟุตบอลระดับเยาวชน จ.ระยอง ได้รับการพัฒนายิ่งขึ้น จนสามารถยกระดับสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไปในอนาคต”

ขณะที่ นายวริทธิ์ นามวงษ์ กรรมการบริหารสโมสรพีทีที ระยอง กล่าวว่า “สโมสรฯ มีส่วนร่วมในการจัดแข่งขันมาตั้งแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบัน รวมเป็นระยะเวลา 8 ปี ซึ่งสโมสรฯ ต้องการสนับสนุนและพัฒนาเยาวชนที่มีใจรักและชื่นชอบกีฬาฟุตบอลให้ได้มีโอกาสพัฒนาฝีเท้า เพื่อก้าวขึ้นไปเล่นฟุตบอลในระดับสูงขึ้น ทั้งนี้สโมสรฯ ได้ดำเนินโครงการพีทีที ระยอง อะคาเดมี เพื่อเฟ้นหานักเตะฝีเท้าดีเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อพัฒนาอย่างต่อเนื่องไปสู่ความเป็นเลิศ และก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพของสโมสรพีทีที ระยอง ต่อไปในอนาคต โดยความร่วมมือกับโรงเรียนมัธยมตากสินระยอง ที่จะพัฒนาและสร้างนักฟุตบอลที่มีคุณภาพ เรียนและเล่นฟุตบอลควบคู่กันไป มีความรู้ มีน้ำใจนักกีฬา และสามารถอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมได้อย่างมีความสุข”

ส่วน นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง กล่าวว่า “การแข่งขันรายการนี้ได้รับความสนใจและเป็นที่ยอมรับจากสถานศึกษาทั้งใน จ.ระยอง และใกล้เคียงในการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขัน โดยมีความพยายามที่จะยกระดับการแข่งขันให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น ดังนั้นจึงเชิญสโมสรพีทีที ระยอง เข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในองค์กรผู้จัดตั้งแต่ปี 2554 และขอพระราชทานถ้วยรางวัลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อสร้างแรงจูงใจและเปิดโอกาสให้เยาวชนเข้ามาแสดงศักยภาพและทักษะด้านฟุตบอล และทำให้ PTT Group Cup มีความเป็นสากลและเป็นมืออาชีพมากขึ้น ตั้งแต่การฝึกอบรมโดยทีมผู้ฝึกสอนจากสโมสรพีทีที ระยอง และการจัดการแข่งขันที่ได้รับการดูแลจากทีมจัดการแข่งขันมืออาชีพ”  

สำหรับผลการจับสลากแบ่งสายมีดังนี้ 

รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี 

สายเอ : อบต.ปลวกแดง , หวายกรองเอฟซี , แกลงวิทยสถาวร , แหลมมะขามเอฟซี  

สายบี : ยูไนเต็ด อารีน่า , ป.พัน 21 รอ. , อัสสัมชัญระยอง , เทศบาลเมืองจันทบุรี

สายซี : ระยองวิทยาคม , หนองพะวาดีซี , เทศบาลเมืองบ้านบึง , สฤษดิเดช จันทบุรี 

สายดี : ตากสินระยองเอฟซี , เทศบาล ต.มาบข่า , พระหฤทัยคอนแวนต์ , เทศบาลนครระยอง

รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี

สายเอ : มัธยมตากสินระยอง , พันท้ายนรสิงห์ , มาบตาพุดพันพิทยาคาร , กรุงเทพคริสเตียน 

สายบี : บ้านค่าย , แหลมมะขามเอฟซี , ระยองวิทยาคม , บ้านฉางกาญจนกุลวิทยา 

สายซี : ปลวกแดงพิทยาคม , อัสสัมชัญศรีราชา , สวนกุหลาบวิทยาลัย , มัธยมตากสินอะคาเดมี

สายดี : วัดตาขัน , วัดป่าประดู่ , เทศบาลเมืองมาบตาพุด , แกลงวิทยสถาวร

รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี

สายเอ : มัธยมตากสินระยอง , พลูตาหลวงวิทยา , ชำนาญสามัคคีวิทยา , วังจันทร์วิทยา 

สายบี : บ้านค่าย , วิบูลวิทยา , นนทบุรี วิทยาลัย , แกลงวิทยสถาวร

สายซี : ระยองวิทยาคม , สุนทรภู่พิทยา , มัธยมตากสินอะคาเดมี , เบญจมราชูทิศ จันทบุรี 

สายดี : smpปลวกแดง , วิทยาลัยเทคนิคบ้านค่าย , เยาวชนบางจาก , หนองตาคงพิทยาคาร

สำหรับฟุตบอลเยาวชน “PTT GROUP CUP 2018” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 16 ส.ค.2561 ถึงวันที่ 10 ต.ค.2561 ณ สนามฟุตบอลโรงเรียนระยองวิทยาคม โดยพิธีเปิดจะมีขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ส.ค.2561 พร้อมกับจะมีการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง ทีมออสตาร์ช่อง 3 พบกับ ทีมผู้บริหารกลุ่ม ปตท. และ ผู้บริหารเทศบาลนครระยอง ณ สนามฟุตบอลไออาร์พีซี จ.ระยอง

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter