• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย เตรียมลิสต์ 40 รายชื่อส่งให้ ส.บอล ทำหนังสือแจ้งไปยังสโมสรต่างๆในการึงมาเก็บตัว 23 คนช่วงปลายเดือน พ.ค.นี้ ขณะเดียวกันเจ้าตัวเน้นผลกรอุ่นเครื่องเจอ จีน วันที่ 2 มิ.ย.61 อย่างมาก เพราะว่าเดิมพันด้วยคะแนนที่มีผลต่อการจัดอันดับโลก แม้ว่าจะไม่ใช่ฟีฟ่า เดย์ จึงขอทบทวนว่าจะเรียก ชนาธิป สรงกระสินธ์, ธีรศิลป์ แดงดา และ ธีราทร บุญมาทัน กลับมาจากการลับคมในแดนซามูไร เพื่อมาช่วยทีมหรือไม่
    หลังจาก "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ทำการประชุมกับทีมงานของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในเรื่องของการเก็บตัวเดือน พ.ค.นี้ พร้อมกับมีเกมอุ่นเครื่องกับ จีน ในวันที่ 2 มิ.ย.61
 
    ล่าสุด มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย กำลังจะลิสต์ชื่อนักเตะให้เหลือ 40 คน ก่อนที่จะส่งไปให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พิจารณาแล้วค่อยตัดเหลือ 23 ราย ในการทำหนังสือไปยังสโมสรได้ทราบ ตลอดจนเป็นการแจ้งผู้เล่นที่อยู่ในข่ายกันไว้ก่อนที่จะวางแผนไปพักผ่อนช่วงพักเบรค
 
    อย่างไรก็ตามก็มีรายงานอีกว่า ในเกมอุ่นเครื่องกับ จีน วันที่ 2 มิ.ย.นี้ ซึ่งไม่ใช่เกมตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ อดีตกุนซือทีมชาติกาน่า ที่พาเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2010 ค่อนข้างจะเน้นอย่างมากในการเอาชนะเพื่อขยับแรงกิ้งของ "ช้างศึก"ให้สูงกว่านี้ ทำให้เจ้าตัวขอเวลาทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ไปตัดสินใจอีกครั้ง ว่าจะมีการเรียกตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ จาก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร, ธีรศิลป์ แดงดา แห่ง ซานเฟรซเช่ ฮิโรชิม่า และ ธีราทร บุญมาทัน ของ วิสเซล โกเบ กลับมาหรือไม่ แม้ว่า 3 นักเตะที่ค้าแข้งในประเทศญี่ปุ่น จะมีคิวลงเล่นในฟุตบอลถ้วย เลอแว็ง คัพ รอบ 2 และ เอ็มเพอเรอร์ คัพ รอบ 2 ในช่วงต้นเดือน มิ.ย.นี้ ก็ตาม
 
    เพราะเกมที่ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะอุ่นเครื่องกับ จีน อันดับ 6 ของทวีป วันที่ 2 มิ.ย.นี้ ยังได้รับการรับรองจากสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ให้เป็น International ‘A’ Match ซึ่งผลการแข่งขันจะถูกนำไปคิดเป็นคะแนนในการจัดอันโลกของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติอีกด้วย
 
    และในวันที่ 2 พ.ค.นี้ ฝ่ายจัดการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 จะมีการจับสลากแบ่งสาย ณ กรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เวลาไทย 14.00 น. จากนั้นวันที่ 4 พ.ค.นี้ จะมีการจับสลากรอบแบ่งกลุ่ม เอเชียน คัพ 2019 ที่นครดูไบ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตามเวลาไทย 22.30 น.

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter