• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

“พลังเพลิง” พีทีที ระยอง จรดปากเซ็น “เท่ง” ธนากร นิยมวัน กองหน้าดาวรุ่งอดีตเด็กปั้น “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมทัพแบบถาวรด้วยสัญญา 3 ปี  หลังจากทำผลงานในสีเสื้อ “พลังเพลิง” ช่วงยืมตัว 2 ฤดูกาลที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยม 

ความเคลื่อนไหวของ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง หลังจากหยุดพักช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2561 ล่าสุด ขุนพลนักเตะ “พลังเพลิง” ได้เดินกลับมาสู่แคมป์ฝึกซ้อมเพื่อความพร้อมในการลุยศึกฟุตบอลไทยลีก 2 ฤดูกาล 2018  อีกครั้งเมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2561  พร้อมกันนี้ทางสโมสรพีทีที ระยอง ได้ทำการเซ็นสัญญาคว้าตัว “เท่ง” ธนากร นิยมวัน กองหน้าดาวรุ่งวัย 22 ปี อดีตเด็กฝึก “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด  มาร่วมทัพแบบถาวรด้วยสัญญา 3 ปี หลังจากที่ผ่านมาอยู่ร่วมทีม พีทีที ระยอง ด้วยสัญญายืมตัวมา 2 ฤดูกาล ทำให้ ธนากร จะอยู่ในถิ่น PTT STADIUMS ไปถึงปี 2563 

ด้าน “ผอ.แป้ง” กมลวรรณ วงศ์วิลัย ผู้อำนวยการสโมสรพีทีที ระยอง เปิดเผยว่า การเซ็นสัญญาคว้าตัว ธนากร เป็นเพราะนักเตะเองนั้นถือเป็นผู้เล่นตำแหน่งกองหน้าที่ฝีเท้าดี และมีการจบสกอร์เฉียบคม พร้อมกับสามารถทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยฤดูกาล 2017 สามารถยิงประตูให้กับทีมได้ถึง 7ประตู จากโอกาสลงเล่น 15 นัดเท่านั้น 

“นอกจากนี้ในฤดูกาล 2018 ทางสโมสรเองมีแนวทางต้องการทำให้ทีมเป็นทีมพลังหนุ่ม เพื่อนำไปผสมผสานกับผู้เล่นที่มีประสบการณ์ของทีม เพื่อเป้าหมายการสร้างทีมไปสู่ความสำเร็จในฤดูกาล 2018 และอนาคตต่อไป ทำให้ทางสโมสรฯ จึงตัดสินในเซ็นสัญญา “ธนากร นิยมวัน”  มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 3 ปี และที่เราเชื่อมั่นเขาจะเป็นหนึ่งในผู้เล่นดาวรุ่งที่จะก้าวกำลังหลักของทีมเพื่อก้าวเดินหน้าความสำเร็จได้ในอนาคต” ผอ.แป้ง กล่าว  

สำหรับ ธนากร นิยมวัน ชื่อเล่น เท่ง เกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2539 อายุ 22 ปี ภูมิลำเนา จ.บุรีรัมย์  ตำแหน่งกองหน้า  ส่วนสูง 180 เซนติเมตร เริ่มเล่นทางนักเตะด้วยการเริ่มต้นเป็นเด็กฝึกหัดของ “ปราสาทสายฟ้า”  บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่อายุ 15 ปี จากนั้นในปี 2559  ย้ายมาร่วม พีทีที ระยอง ด้วยด้วยสัญญายืมตัว 2 ปี พร้อมผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องกระทั่งสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมาได้หมดสัญญากับทาง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำให้ พีทีที ระยอง เซ็นสัญญาคว้ามาร่วมทัพแบบถาวรในครั้งนี้

 

 

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter