• Latest News : ,
  • Latest News : ,
  • Latest News : ,

NEWS DETAILS

ลำดับเหตุการณ์ของการตัดสิทธิ์ทีม นครปฐม ยูไนเต็ด และ สมุทรสงคราม เอฟซี 2 ทีมในศึก T2 หล่นไปอยู่ใน T4 ด้วยเหตุผลที่ไม่ส่งเอกสารทำทีมฟุตบอล คลับ ไลเซนซิงส์ ตามกำหนดที่บริษัทไทยลีก จำกัด ได้วางกรอบไว้ ระหว่างวันที่ 5-15 ก.ย.ที่ผ่านมา


    ในเรื่องนี้ แหล่งข่าวภายในสโมสรนครปฐม ยูไนเต็ด ได้ออกมาเผยว่า ทางสโมสรมีปัญหาในเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่ทำเอกสารชิ้นนี้ได้ถูกสโมสรไล่ออกไปก่อนหน้านี้ ทำให้มีปัญหาในด้านของคนทำเอกสาร ไม่สามารถส่งได้ทันตามกำหนดที่บ.ไทยลีกขีดเส้นตายเอาไว้ ซึ่งก็ยอมรับผิดที่ไม่ได้แจ้งบ.ไทยลีกในช่วงของการเปิดรับเอกสาร คลับ ไลเซนส์ซิ่งในช่วงนั้น

    "อย่างไรก็ดี เราได้ส่งหนังสือขออุทธรณ์โดยแจ้งเหตุผลที่ส่งล่าช้าให้กับบ.ไทยลีก โดยได้รับหนังสือตอบกลับมาว่า สามารถอุทธรณ์ได้จนถึงวันที่ 9 ต.ค.โดยให้ส่งหนังสืออุทธรณ์พร้อมเอกสารเพิ่มเติมไปให้กับบ.ไทยลีก และทาง เราได้ส่งหนังสืออุทธรณ์ไปในวันที่ 30 ก.ย.ซึ่งยังอยู่ในกรอบที่บ.ไทยลีกให้โอกาส และส่งไปอีกครั้งในวันที่ 6 ต.ค. ก่อนที่ครั้งสุดท้ายในวันที่ 10 ต.ค.จะส่งเอกสารคลับ ไลเซนซิงส์ ฉบับสมบูรณ์ไปให้กับบ.ไทยลีก"

    แต่คำตอบที่ได้รับจากคณะกรรมการอุทธรณ์ฯ คือการตัดสินโดยไม่มีการพิจารณาจากหนังสืออุทธรณ์ และคลับไลเซนส์ซิ่งที่เราส่งไปในวันที่ 10 ต.ค. แต่อีกวันถัดมาตัดสิทธิ์ทีมเราลงไปอยู่ T4 โดยให้เหตุผลว่า ได้ปิดการรับหลักฐานในการอุทธรณ์ไปตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.ไปแล้ว มันก็ไปขัดแย้งกับตอนที่บ.ไทยลีกและสมาคมฟุตบอลฯ ได้เปิดโอกาสให้อุทธรณ์ได้ แต่กลับไม่รับหลักฐานมาพิจารณาตัดสิน

    ต่อจากนี้ไป นครปฐม ยูไนเต็ด ก็จะรอหนังสือยืนยันการตัดสิทธิ์อย่างเป็นทางการจากบ.ไทยลีก และจะปรึกษาฝ่ายกฎหมายของสโมสรร่วมกัน เพื่อจะได้หาทางออกในเรื่องนี้ โดยจะต่อสู้เพื่อให้ได้สิทธิ์ในการเล่น T2 กลับคืนมาตามกระบวนการที่สามารถทำได้

แสดงความคิดเห็น

Subscribe Our Monthly Newsletter